ข้ามไปที่เนื้อหา

คัดสรรจากเรา

เนื้อหายอดนิยมจากทั่วชุมชนที่เราคัดสรร

Invision Community Suite (IPS) เป็นซอฟต์แวร์ชุมชนอินเทอร์เน็ตที่ผลิตโดย Invision Power Services, Inc. ซึ่งเขียนด้วย PHP และใช้ MySQL เป็นระบบจัดการฐานข้อมูล Invision Power Services ขายแอปพลิเคชันที่สามารถซื้อและติดตั้งแยกต่างหากนอกเหนือจาก Suite ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายคือซอฟต์แวร์ Invision Power Board

IPS มีหมวดต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลับผู้ดูแลระบบ และ สมาชิกให้เลือกใช้หลากหลายและมีการพัฒนาอย่างตัวเนื่องนับจากปี 2002 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเวอร์ชันปัจจุบันคือ 4.6.5.1 ซึ่งเพิ่มฟังก์ชันในการให้รางวัลสมาชิกเมื่อมีส่วนร่วมภายในเว็บไซต์ซึ่งถือเป็นลูกเล่นที่เสริมฟอรัมเพื่อแรงจูงใจกับสมาชิกไม่ว่าจะเป็นการโพสต์, แชร์, ดาวน์โหลด, เขียนบล็อค, เขียนบทความ เป็นต้น

ซึ่งทางเว็บ WEBTH.ORG ได้ทำการแปลเป็นภาษาไทยเพื่อให้สมาชิกชาวไทยที่สนใจใช้งานสคริปตัวนี้โดยได้ทำการแปลในทุก ๆ ส่วนของสคริปทั้งการใช้งานหน้าเว็บสำหรับสมาชิกและสำหรับการจัดการสำหรับผู้ดูแลระบบ ซึ่งโปรเจ็คนี้รวมการแปลทั้งหมดตามแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ทาง IPS มีให้บริการ ซึ่งประกอบไปด้วย

 1. Core Application ตัวนี้จะเป็นตัวควบคุมหลัก

2. Forums Application ส่วนของการใช้งานการโพสต์, โหวต, คำถามคำตอบ, ลิงค์ ต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์

3. Blog Application สำหรับการเขียนบล็อกเพื่อให้ความรู้, บล็อคส่วนตัว หรือวิธีการสอนต่าง ๆ

4. Calendar Application สำหรับการวางแผนหรือกำหนดกิจกรรมต่าง ๆ ของเว็บไซต์

5. Download Application สำหรับให้สมาชิกแบ่งปันไฟล์ และสามารถจำหน่ายไฟล์ของตัวเองได้

6. Nexus Application(AKA Commerce) เป็นส่วนร้านค้าของทางเว็บไซต์สำหรับบริการผลิตภัณฑ์ของเว็บไซตให้กับสมาชิก

7. CMS Application(Custom Database) เป็นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถสร้างหน้าเพจหรือบล็อคที่เราออกแบบเองแล้วเก็บบันทึกไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งตัวอย่างที่เราสร้างไว้คือ WEBTH WEBHOSTING สำหรับสมาชิกอัปโหลดภาพ และ หัดแปลเพลง เป็นต้น

8. Gallery Application เป็นส่วนที่ให้สมาชิกสามารถแบ่งปันรูปภาพหรือวีดีโอต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ

9. Converter Application ตัวช่วยแปลงแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น phpbb, wordpress, joomla, Mybb, SMF, punBB, Vanilla, Xenforo เป็นต้นมาใช้งานใน IPS

 

       เว็บไซต์ทางการของ IPS
  • 0 ตอบกลับ

×
×
  • สร้างใหม่...

ข้อมูลสำคัญ

เราได้วาง คุกกี้ ไว้ในอุปกรณ์ของคุณเพื่อช่วยให้การใช้งานเว็บแห่งนี้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุณสามารถ ปรับการตั้งค่าคุกกี้ของคุณ มิฉะนั้นเราจะถือว่าคุณโอเคที่จะดำเนินการต่อ